Content

เทียบให้ชัด แอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อชนิด Food Grade Smart San S-1 vs. S-9 ต่างกันอย่างไร

S-1 vs. S-9 Food Grade Alcohol Sanitizer

แอลกอฮอล์ SARAYA (ศารายา) ได้รับการยอมเป็นอย่างมากในกลุ่มร้านอาหารญี่ปุ่น – โรงงานอุตสาหกรรมผู้ผลิตอาหารชั้นนต่างๆ มาอย่างยาวนาน และเป็นที่รู้จักของผู้ใช้งานทั่วไปตามสถานที่สาถารณะ ไม่ใช่เพียงเพราะขวดจ่ายแอลกอฮอล์ที่มีหัวปั้มกระจายแบบละอองละเอียดที่เป็นเอกลักษณ์ต้นฉบับ แต่ยังขึ้นชื่อว่าเป็นแอลกอฮอล์ที่ใช้แล้วเบา สบายมือ ไม่เหนียวเหนอะหนะ ให้ความรู้สึกสะอาดอย่างทั่วมือ

เคยนึกสงสัยไหมว่า ทำไมแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อบางตัว ถึงมีระบุไว้ว่าเป็นแบบ Food Grade? นี้มีความโดดเด่นกว่าประเภทอื่นตรงไหน?

แอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อชนิด Food Grade คือแอลกอฮอล์ที่มีเอทานอล หรือ เอทิลแอลกอฮอล์ที่อยู่ในระดับวัตถุเจือปนในอาหาร เป็นส่วนผสมหลัก ส่วนใหญ่มักใช้ในอุตสาหกรรมอาหาร เพื่อฆ่าเชื้อเครื่องจักร หรืออุปกรณ์ครัวต่างๆ โดยเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเองก็มีการใช้กับวัตถุดิบอาหาร (raw material) เพื่อรักษาคุณภาพวัตถุดิบให้อยู่ได้นานอีกด้วย

นอกจากนี้ยังสามารถนำไปในครัวเรือนหรือส่วนบุคคลได้ เช่น ฉีดพ่นที่มือ ฉีดลงจาน ชาม ช้อน ส้อม หรือพื้นผิวเครื่องใช้ในครัวต่างๆเช่น โต๊ะเตรียมอาหาร มีด เขียง ฯลฯ หรือแม้แต่มีการนำไปฉีดที่กล่องอาหารหรือถุงพลาสติกเวลาได้รับอาหารเดลิเวอรี่ เป็นต้น

นอกจากตัวส่วนผสมหลักอย่างเอทิลแอกอฮอล์ที่ต้องอยู่ในระดับวัตถุเจือปนในอาหารแล้วส่วนประกอบอื่นๆที่นำมาผลิตก็ต้องเป็นวัตถุดิบอาหารหรือวัตถุเจือปนในอาหารด้วยเช่นกัน จึงจะสามารถพูดได้ว่าผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อนั้นๆ มีความปลอดภัย และเป็นชนิด Food Grade อย่างแท้จริง

ด้วยจุดเด่นของแอลกอฮอล์เกรดคุณภาพที่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้ใช้งาน จึงเป็นที่มาของ Smart San Sanitizer ซึ่งมีทั้งหมด 2 รุ่น ได้แก่ Alcohol Sanitizer S-1 และ Hand Sanitizer S-9 ที่ถือเป็น 2 อาวุธ(ไม่ลับ) ของคนทำครัว ผ่านการรับรองด้วยมาตรฐานจากญี่ปุ่น จึงมั่นใจถึงความสะอาดและปลอดภัยมาเป็นที่หนึ่ง

Smart San Alcohol Sanitizer S-1 : แอลกอฮอล์ 67.2%v/v ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดแบบ Food Grade มาตรฐานญี่ปุ่น ที่สามารถขจัดเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพ การันตีเรื่องความปลอดภัย สามารถใช้ฉีดพ่นได้ทุกพื้นผิว ได้โดยไม่ต้องล้างออก เหมาะสำหรับคนทำธุรกิจด้านอาหาร เช่น โรงงานผลิตอาหาร ร้านอาหาร หรือโรงครัว เป็นต้น

Smart San Hand Sanitizer S-9 : แอลกอฮอล์ 75.2%v/v ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดมือ ฆ่าเชื้อโรคและแบคทีเรียในวงกว้างโดยไม่ต้องล้างออก เป็นแบบ Food Grade มาตรฐานญี่ปุ่น จึงเหมาะสำหรับใช้ในครัวเรือน สถานที่สาธารณะ หรือธุรกิจด้านอาหาร

author-avatar

About Masswell Group

ร่วมสร้างมาตรฐานความสะอาดสำหรับธุรกิจมานานกว่า 30 ปี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *